Trang chủ Tin tức

HỌP KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP, KHỬ KHUẨN VÀ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

29/02/2020
Thực hiện các công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tiếp tục công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, sáng nay ngày 28/02/2020, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường họp tập huấn và tiếp tục triển khai kế hoạch công tác tổng vệ sinh trường, lớp và khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường đã tổ chức họp và giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng như bảo vệ, lao công thực hiện tốt các hoạt động như: Vệ sinh và khử trùng toàn bộ cảnh quan môi trường, các khu vực bếp ăn, phòng ban, vườn trường, khu vệ sinh, các phòng chức năng...

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong phạm vi toàn trường.Nhà trường đã tăng cường trang bị khẩu trang, găng tay, nước rửa tay cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ thường xuyên phải tiếp xúc đông người hoặc các vật dụng bằng kim loại; Tham dự đầy đủ các buổi chỉ đạo, tập huấn phòng chống Covid của Trung tâm y tế Quận Ba Đình,     Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế phường Cống Vị để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV). Bên cạnh đó, Ban Giám Hiệu nhà trường cũng tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế đang hướng dẫn cách đo thân nhiệt

Giáo viên thực hành đo thân nhiệt

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, ngừa dịch bệnh, Nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn, đăng tải trên website, mail chung; thông qua giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền, hướng dẫn PHHS thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh . Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh, Ban Giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên giao bài tập cho học sinh ôn tập được đăng tải trên website của nhà trường để đảm bảo những điều kiện tốt nhất khi học sinh quay trở lại trường học tập.