Trang chủ Tin tức

Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đạt thành tích ấn tượng trong Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” quận Ba Đình

17/04/2024
Ngày 16/04/2024, công đoàn viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tham dự Hội nghị tổng kết cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024.

Tham dự chương trình có: Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành…

Quang cảnh toàn hội nghị

Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” là một trong những hoạt động thiết thực được LĐLĐ quận tổ chức để chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đối tượng dự thi là các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận và các cá nhân là đoàn viên, người lao động đến từ các Công đoàn cơ sở, doanh nghiệp thuộc quận. Thông qua Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp trong lao động, sản xuất của đoàn viên, người lao động quận Ba Đình, tạo sân chơi văn hóa bổ ích, lành mạnh; đồng thời truyền cảm hứng về nét đẹp trong lao động, sản xuất của đoàn viên, người lao động quận đến với cộng đồng mạng và người dân.

Với chủ đề “Nét đẹp trong lao động sản xuất”, tác phẩm dự thi là ảnh chụp ghi lại hoạt động trong quá trình lao động, sản xuất của đoàn viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. LĐLĐ quận tổ chức Cuộc thi trực tuyến trên mạng xã hội, qua trang fanpage “Liên đoàn Lao động quận Ba Đình” để tiếp nhận và đăng tải các bức ảnh dự thi. Kết quả chấm điểm ảnh dự thi trên cơ sở kết hợp giữa bình chọn trên mạng và điểm chấm của Ban Giám khảo.

Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tham gia dự thi với 3 bức ảnh. Các bức ảnh dự thi đều được lựa chọn kỹ lưỡng, thể hiện rõ sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề của các cô giáo. Căn cứ vào kết quả bình chọn qua mạng và điểm chấm trực tiếp của Ban Giám khảo, bức ảnh mang tên “Yêu người bao nhiêu – Yêu nghề bấy nhiêu” đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

Sản phẩm dự thi “Yêu người bao nhiêu – Yêu nghề bấy nhiêu” do cô giáo Hoàng Vân Anh thực hiện

Đây là bức ảnh có nhiều giá trị, “bắt” được khoảnh khắc rất chân thật, có ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh được nét đẹp, sự thân thiện, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm của cô giáo Mai Anh trong tiết dạy. Qua bức ảnh này, chúng ta không chỉ cảm nhận được niềm vui, say mê của người giáo viên đối với công việc họ gắn bó, mà còn gửi đến những thông điệp đầy tính nhân văn; từ đó đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tập thể nhà trường.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành trao giải Nhất cho cô giáo Hoàng Vân Anh

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc gửi lời cảm ơn tới LĐLĐ Quận Ba Đình đã tổ chức cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” để toàn thể người lao động trên địa bàn quận có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

Thu Trang - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc