Trang chủ Tin tức

Các biện pháp phòng tránh dịch bệnh về đường hô hấp

14/03/2024

Ca bệnh hô hấp ở Trung Quốc gia tăng, Bộ Y tế đề nghị phối hợp, cung cấp  thông tin
Trong thời điểm chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, cộng thêm thời tiết thay đổi, chúng ta đang phải đối mặt với một số bệnh truyền nhiễm như Covid -19, Cúm, Đậu mùa khỉ… Trong thời gian gần đây, bệnh Đậu mùa khỉ đang lây lan ở một số quốc gia trên thế giới. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nào, tuy nhiên các ca bệnh mắc cúm A đang tăng, vì vậy, để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, phòng Y tế trường Brendon khuyến cáo quý vị nhắc nhở các con thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:
1. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp;

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay.
3. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
4. Khi đến những nơi có dịch bệnh cần chủ động tự kiểm tra sức khỏe trước khi quay lại trường học.
5. Đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện lối sống lành mạnh: Tập thể dục đều đặn, hạn chế ăn thức ăn có sẵn, đồ ăn nhanh, bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, đảm bảo đi ngủ đúng giờ…
6. Khi có dấu hiệu bất thường: ốm, sốt, mệt mỏi, nổi phát ban mẩn ngứa… liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để tư vấn và xử lý kịp thời.

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.