Trang chủ Tin tức Tin tức phòng

Quận Ba Đình: Triển khai các biện pháp xử lý, giảm thiểu nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân huỷ

31/07/2022
Hiện nay, việc dùng đồ nhựa sử dụng một lần và túi nilon gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cuộc sống của người dân. Mỗi tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp cần chủ động từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa một lần, túi nilon khó phân huỷ và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngày 21/7/2022, UBND quận Ba Đình ban hành Kế hoạch số 216/KH-UBND về triển khai các biện pháp xử lý, giảm thiểu nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân huỷ ngành công thương trên địa bàn quận năm 2022. Mục đích của Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân huỷ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận; Thay đổi nhận thức của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người tiêu dùng tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa một lần, túi nilon khó phân huỷ và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường; Tăng cường thu gom phân loại rác thải, nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân huỷ ngay tại nguồn.

UBND quận Ba Đình yêu cầu các đơn vị, phòng, ngành, Ban quản lý các chợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa; vận động các hộ kinh doanh ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần, túi nilon khó phân huỷ trong kinh doang với các cơ sở ngành công thương; Tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất các sản phẩm nhựa bao bì; Tổ chức các đợt ra quân vệu sinh môi trường, phân loại thu gom rác thải nhựa, nilon xử lý theo quy định.

UBND quận đề nghị Nhân dân, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, đó là:

1. Giảm sử dụng túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần.

2. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế.

3. Thu gom rác thải, đổ rác đúng nơi quy định.

4. Tuyên truyền lợi ích của môi trường cho người thân, gia đình, bạn bè.

5. Tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, tổ dân phố.

UBND quận Ba Đình