Sinh hoạt đầu tuần với chủ điểm: “CUỘC SỐNG QUANH EM”

19/04/2023

Trung thực là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp của mỗi con người. Phẩm chất này ngay từ khi còn bé mỗi chúng ta đều được dạy bảo. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

Trong xã hội hiện nay, nhặt được của rơi trả lại người bị mất là việc làm đáng quý trọng.

Hiểu được điều đó, trong tiết sinh hoạt đầu tuần ngày 19/4/2023, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức tiết sinh hoạt đầu tuần với chủ điểm: “CUỘC SỐNG QUANH EM” thông qua bộ phim hoạt hình: “TRẢ LẠI TIỀN RƠI.”

Các con học sinh nghiêm trang khi chào cờ… (Ảnh: lớp 4A2)

Học sinh giới thiệu về chủ điểm của tuần 31 (Ảnh: lớp 3A1)

Trong tiết sinh hoạt học sinh được tìm hiểu về hai câu chuyện.

Câu chuyện thứ nhất: “ Truyện kể về gia đình một bạn nhỏ chỉ có hai mẹ con. Nhà bạn nhỏ rất nghèo, không có tiền để đi học. Bạn phải làm biết bao nhiêu việc để phụ giúp mẹ và kiếm tiền đi học”. Điều gì đã xảy ra với bạn nhỏ?

Bạn nhỏ trên đường đi làm đã nhặt được một chiếc túi có rất nhiều tiền.Bạn nhìn trước nhìn sau và đem chiếc túi về nhà.

Nhờ có mẹ khuyên bảo, hai mẹ con đã mang trả cho người bị mất để xây trường học. Nhờ đó bạn nhỏ đã được đến trường.

Câu chuyện ý nghĩa thu hút sự tập trung của các con (Ảnh: lớp 5A1)

…nghiêm túc theo dõi bộ phim (Ảnh: lớp 3A2)

Trung thực là đức tính cần thiết, quý báu của mỗi người. Nếu có tính trung thực, nhân cách của mỗi người sẽ dần được hoàn thiện. Bản thân mỗi người sẽ được người khác kính trọng, yêu mến. Điều quan trọng hơn cả là bản thân người có tính trung thực sẽ tự gây dựng cho mình một hình ảnh, một chữ “tín” trong lòng mỗi người.

Với việc giáo dục tính trung thực thông qua bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh và đáng yêu, hi vọng rằng các bạn nhỏ đã có bài học bổ ích và sẽ cố gắng rèn luyện thêm những phẩm chất tốt đẹp hàng ngày.