Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động thư viện

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

21/04/2022
Tổng thống Barack Obama từng nói "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn".

Ngày 21 - 04 - 2022, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” với chủ đề “Chấn hưng văn hoá và phát triển văn hoá đọc”. Tới tham quan triển lãm có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các con học sinh của trường TH Nguyễn Bá Ngọc.

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022,Trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Trưng bày sách, tranh vẽ theo sách của học sinh ; Thi đố vui hiểu biết về tác giả, tác phẩm ; Phát động phong trào quyên góp sách  để cho học sinh toàn trường tham gia.

Một số mô hình trưng bày sách trong triển lãm

Trong khuôn  khổ hướng tới Ngày Hội Sách, học sinh các khối lớp đã hào hứng tham quan triển lãm sách, tranh vẽ theo sách được trưng bày tại Thư viện của trường.

Các em học sinh và giáo viên tới tham quan triển lãm.

Đến với ngày hội, nhà trường vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của PGD&ĐT quận Ba Đình tới tham quan và lắng nghe những chia sẻ từ phía cán bộ thư viện về ý nghĩa của các gian trưng bày mô hình sách cũng như thông điệp được gửi gắm đằng sau những trang sách hay.

Nhà giáo Hoàng Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng đoàn công tác của PGD&ĐT quận Ba Đình.

Sự kiện đã thành công tốt đẹp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc, thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hi vọng các em học sinh sẽ ngày càng yêu thích việc đọc sách, không chỉ dừng lại ở sự kiện lần này mà đọc sách sẽ trở thành thói quen lâu dài, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các em./.

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc