Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động thư viện

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc giới thiệu cuốn sách: Truyện kể về lòng yêu thương

01/03/2023
Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kì diệu, có những câu chuyện về lòng dũng cảm, lại có những câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người … mà qua những câu chuyện đó mỗi chúng ta lại rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm thật quý báu.

Cuốn sách ”Truyện cho bé - Truyện kể về lòng yêu thương” do nhà Xuất bản Dân trí phát hành, là một cuốn sách rất hay viết về lòng yêu thương. Cuốn sách gồm 208 trang  được in trên khổ giấy 13 x 20.5 cm.
Cuốn sách ”Truyện cho bé - Truyện kể về lòng yêu thương” là tuyển tập những câu chuyện được tuyển chọn tỉ mỉ để giúp cho các bạn khi đọc những câu chuyện đó thì có thể hiểu rõ hơn về những thói quen tốt của các nhân vật.
Câu chuyện đầu tiên được tác giả sưu tầm là “sự tích hoa sen”. Truyện giải thích  nguồn gốc loài hoa mọc lên từ câu chuyện cảm động về hai chị em khi tự vẫn gieo mình xuống hồ. Từ đó, dưới hồ mọc lên một loài hoa xinh đẹp tỏa hương thơm mát đến ngày nay và gọi đó là Hoa sen..
Trong cuốn sách có rất nhiều những câu chuyện hay và cảm động khác như: Bó hoa tặng bà, Tình bạn đặc biệt,người con út hiếu thảo, đem tặng niềm vui….
Qua những câu chuyện đó giúp cho các bạn nhỏ tự biết cách trở nên ngoan ngoãn, hiểu biết và hoàn thiện mình hơn, đặc biệt là các bạn nhỏ có thể học được những tấm gương về lòng yêu thương.Tôi hy vọng sẽ bồi đắp thêm cho các em về lòng yêu thương, quan tâm, chia sẻ với mọi người, mọi vật xung quanh.
Từ đó giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hun đúc nhân cách để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc