Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động thư viện

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc giới thiệu cuốn sách: 100 chuyện kỳ lạ về các nước trên thế giới

22/03/2023

Chào các bạn học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc!

Các bạn học sinh thân mến!

Trái đất của chúng ta có tổng diện tích là 510 triệu kilômet vuông với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, có dân số hơn 6 tỷ người bao gồm hơn 2000 dân tộc , sử dụng hơn 6000 ngôn ngữ. Các quốc gia trên thế giới trải dài từ vùng Bắc cực lạnh giá đến sa mạc Sahara nóng bỏng, từ cao nguyên Tây Tạng- mái nhà của thế giới đến vô số các đảo lớn nhỏ ở Thái Bình Dương. Trong lịch sử nhân loại , con người đã sáng tạo ra các nền văn minh và văn hóa đa dạng khác nhau.

Hôm nay tôi xin được trân trọng tới quý thầy cô và các bạn một cuốn sách vô cùng bổ ích và lý thú với nhan đề: 100 chuyện kỳ lạ về các nước trên thế giới do tác giả Quốc Toản biên soạn và được nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2018. Cuốn sách có khổ sách 16 x 24 cm.

Đến với 223 trang sách trong cuốn sách chúng ta sẽ đến với tất cả các nước thuộc 5 châu trên thế giới để cùng tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các giá trị tinh hoa, những danh lam thắng cảnh với những điều vô cùng kỳ lạ và thú vị của mỗi đất nước, mỗi quốc gia.

Đến với những trang sách đầu tiên, các bạn sẽ được đến thăm 49 nước thuộc Châu - một châu lục hòa hợp giứ bề dày văn hóa với cuộc sống phát triển hiện đại. Và đến với châu Âu thì đất nước đầu tiên được đề cập đến đó là Đức – Đất nước với lễ hội Karnaval kỳ lạ, 1 lễ hội mà người phụ nữ được cầm kéo cắt cà vạt của  người đàn ông… tiếp theo nước Anh, đất nước của các quý ông lịch sự; Tây Ban Nha, đất nước tổ chức tết thiếu nhi long trọng nhất; nước  Thụy Sĩ, nổi tiếng vì sự đúng giờ….

Tạm biệt châu Âu các bạn lại đến với các nước Châu Á, châu Mỹ; Châu Phi và kết thúc hành trình đó là các nước Châu Úc để cùng tìm hiểu những điều kỳ lạ, thú vị của mỗi đất nước mỗi quốc gia trên toàn thế giới.

Các em đã sẵn sàng muốn nghe những câu chuyện thú vị, tìm hiểu nhiều hiện tượng mới, phong tục tập quán kỳ lạ của các nước chưa?

Kính mời quý thầy cô và các bạn cùng tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường. Cuốn sách mang mã màu vàng với số đăng ký các biệt 019 đến 028.

Phần giới thiệu sách đến đây là hết. Xin chào và hẹn gặp lại trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau.
Cuối cùng xin kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh một tuần mới vui vẻ, mạnh khỏe và nhiều niềm vui!

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc