Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động thư viện

Cuộc thi tìm hiểu tác giả tác phẩm - Hoạt động bổ ích trong Ngày hội đọc sách 2022

22/04/2022
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm lớp cùng với sự tích cực của các con học sinh, đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Cuộc thi được diễn ra tại thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trong bầu không khí phấn khởi, hào hứng của các con học sinh. Học sinh không chỉ có thêm hiểu biết về các tác phẩm văn học mà còn thể hiện được tinh thần đoàn kết thông qua các hoạt động trong cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh của ghi lại diễn biến cuộc thi:

Cô Lưu Lan Hương-Tổng phụ trách Đội đang phổ biến luật chơi cho các đội thi.

Đội thi khối lớp 2,3 giơ bảng trả lời câu hỏi.

Học sinh khối 2,3 thảo luận sôi nổi trước khi trả lời.

Phấn khích khi đội mình giành điểm thưởng...

Lớp 5A2 giành giải Ba trong cuộc thi.

Lớp 5A1 dành giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu tác giả tác phẩm

Cuộc thi tìm hiểu tác giả, tác phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh hiểu hơn về các tác phẩm được học trong chương trình. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá bổ ích cho các em học sinh ; đồng thời khẳng định vai trò, tôn vinh giá trị của sách trong đời sống.

Cuộc thi Tìm hiểu tác giả, tác phẩm cũng như hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2022 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã khép lại nhưng không khí tươi vui, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội chắc hẳn còn ghi dấu ấn với thầy cô giáo và các em học sinh. Hẹn gặp lại các em ở cuộc thi năm sau!

Diệu Uyên - Ban truyền thông trường TH Nguyễn Bá Ngọc