Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động thư viện

Chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả”

26/12/2021
Chiều ngày 24/12/2021, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình tổ chức Chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” thông qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Google meet.Chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” được thực hiện dưới  sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện của  đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách, hiệu trưởng và nhân viên thư viện của các trường học trên địa bàn quận.

Đến dự và tập huấn buổi Chuyên đề có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, nguyên Phó Trưởng phòng CNTT phụ trách công tác thư viện trường học của Sở GDĐT Hà Nội. Tham dự và chia sẻ kinh nghiệm quản lý thư viện trường học còn có đồng chí Đàm Hương, Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy; đ/c Nguyễn Thị Hải - cán bộ thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình; đ/c Phạm Ngọc Anh – GV Trường Tiểu học Kim Đồng.

Chuyên đề gồm 5 nội dung:

1. Thực trạng thư viện trường học
  2. Xây dựng và quản lý thư viện trường học
  3. Tổ chức hoạt động thư viện TH và THCS
  4. Một số vấn đề hoạt động TVTH trong tình hình mới
  5. Trao đổi và kết luận

Tại hội nghị chuyên đề Ban Lãnh đạo và  đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, nguyên Phó Trưởng phòng CNTT phụ trách công tác thư viện trường học của Sở GDĐT Hà Nội đã có những trao đổi để giải đáp và tháo gỡ những khó khăn cho nhân viên phụ trách thư viện của các trường trong hoạt động thư viện ,đề ra những giải pháp và định hướng mới phù hợp với tình hình dịch bệnh đang hoạt động diễn biến phức tạp trên địa bàn quận.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị

Đ/c Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Phòng GDĐT Quận Ba Đình phát biểu khai mạc hội nghị,

Đ/c Nguyễn Thị Mai Hoa chia sẻ về "Xây dựng, quản lí, sử dụng và vận hành thư viện trường học".

Đ/c Đàm Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Yên Hoà chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.

Đ/c Nguyễn Thị Hải – NV Thư viện Trường TH Hoàng Hoa Thám chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.

Nguyễn Hiền - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc