Trang chủ Trang chủ

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc giới thiệu cuốn Sách “Quà tặng cuộc sống – Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ”

03/02/2024
Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn Sách “Quà tặng cuộc sống – Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ”.
Con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lập lánh mà có cả gió bão cản lối, nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp. Hôm nay, Thư viện Tràng An xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh cuốn sách: “Quà tặng cuộc sống - Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ” do Phạm Mai Hương biên soạn.
Với khổ: 13x21cm.
Bề dày:  156 trang.
NXB: Thế Giới.
Cuốn sách là tập hợp nhiều câu chuyện có thực từ hiện đại đến cổ xưa là nền tảng của trí tuệ, là người bạn đồng hành mang lại cho cuộc sống của bạn những khúc nhạc du dương ngọt ngào và những ánh hào quang lấp lánh. Câu chuyện: ‘Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ” là một minh chứng cho cuộc sống hiện đại:
…Mark đang trên đường từ trường về nhà sau buổi tan học. Dọc đường cậu thấy một bạn cũng trạc tuổi như cậu làm rơi bọc đồ trên vai, trong đó rơi ra rất nhiều sách vở…Mark giúp cậu ta nhặt các thứ vung vãi trên đường. Và do cả hai cùng đi về một hướng nên Mark mang giúp cậu ta một ít đồ đạc. Vừa đi vừa nói chuyện, Mark biết cậu ta tên Bill, rất mê các trò chơi điện tử, đang gặp phải rất nhiều rắc rối (học rất tệ) với các môn học ở trường.
Theo con đường họ đến nhà Bill trước, Mark được cậu ta mời vào nhà uống nước và xem một số bộ phim. Buổi trưa hôm đó trôi qua tương đối dễ chịu với những trận cười đùa nho nhỏ và những cuộc nói chuyện tâm tình… Từ đó cả hai tiếp tục gặp nhau, thỉnh thoảng ở trường hoặc cùng đi ăn trưa… Rồi cả hai cùng đỗ tốt nghiệp cấp hai, cùng vào một trường cấp ba và vẫn giữ mối quan hệ bạn bè trong suốt thời gian nhiều năm sau đó.
Ba tuần lễ trước ngày tốt nghiệp trung học, Bill bảo rằng cầu có chuyện cần nói với Mark. Bill nhắc lại cái ngày cách đây nhiều năm khi họ lần đầu tiên gặp nhau trên đường đi học về.
“Có bao giờ cậu tự hỏi vì sao tớ mang vác quá nhiều thứ về nhà vào ngày hôm đó không?... Hôm đó, tớ đã đánh cắp một số thuốc ngủ của mẹ và hôm đó là lúc tớ đang trên đường về nhà để tự tử.
Nhưng sau khi gặp cậu, nói chuyện cười đùa với cậu, tớ đã nhận ra rằng nếu tớ tự giết chết mình, tớ sẽ mất cơ hội vui đùa như đã có với cậu và có thể sẽ còn mất nhiều cơ hội sau đó nữa. Cậu thấy đấy Mark, khi cậu giúp tớ nhặt những đồ vật rơi vãi trên đường ngày hôm đó, cậu thật ra đã giúp tớ còn nhiều hơn thế nữa. Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ”.
Các bạn thân mến! Một người bạn tốt bụng, nhiệt tình, cùng một tình bạn bền chặt đã giúp cho cậu học sinh suy nghĩ lại từ bỏ ý định ban đầu và trở thành một học sinh giỏi… Bạn đã có một tình bạn như thế chưa?
Cuốn sách còn có rất nhiều câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn: Lỗ hổng hàng rào (trang 50), Sắc màu tình bạn (trang 59) hay câu chuyện: Lưu Bình – Dương Lễ là một câu chuyện cảm động và sâu sắc về tình bạn – son sắt và chân thành của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên... Để biết chi tiết hơn mời quý thầy cô cùng các em học sinh cùng tìm đọc cuốn sách: “Quà tặng cuộc sống” được đặt trong tủ sách Đạo đức của trường Tiểu học Tràng An.
Là một học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chúng ta đã thực sự có một tinh thần đoàn kết, chân thành chưa? Mỗi chúng ta hãy cùng nhau thi đua có một tình bạn đẹp như: giúp đỡ nhau trong học tập, động viên nhau mỗi khi khó khăn… từ những việc làm thiết thực chúng ta sẽ có một tập thể lớp vững mạnh, một ngôi trường Nguyễn Bá Ngọc khang trang – văn minh.
Mời thầy cô và các bạn tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. 
Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: