Trang chủ Trang chủ

Thắm tình đoàn kết với hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – Ba Đình và trường Tiểu học Đồng Thái – Ba Vì

19/01/2024
Ngày 18/01/2024, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức hội nghị chuyên đề với nội dung các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và có sự tham dự của trường Tiểu học Đồng Thái.

Thực hiện chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau thành công của Hội nghị kí kết giữa phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường tiểu học Đồng Thái đã xây dựng Kế hoạch phối hợp giữa hai nhà trường trong giai đoạn 2023-2025.

Để thực hiện kế hoạch, ngày 18/01/2024 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức hội nghị chuyên đề với nội dung các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và có sự tham dự của trường Tiểu học Đồng Thái.

Tham dự Hội nghị có nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, nhà giáo Hoàng Thị Thanh Trà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Thái cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH Công đoàn và đại diện giáo viên các tổ chuyên môn trong hai nhà trường.

Nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Bá Ngọc phát biểu.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc gửi tặng bó hoa tươi thắm tới trường bạn

Nhà giáo Hoàng Thị Thanh Trà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Đồng Thái phát biểu

Trường Tiểu học Đồng Thái tặng quà trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tại Hội nghị, hai đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, đặc điểm, tình hình, thành tích nổi bật và các mặt hoạt động giáo dục toàn diện của hai nhà trường. Qua đó, hai trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ thường xuyên giúp đỡ nhau trong việc tổ chức các hoạt động, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về các phương pháp tổ chức dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục, tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó, đoàn kết cùng chung tay phát triển.

Sau buổi gặp mặt, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường Tiểu học Đồng Thái đã tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên ngập tràn cây xanh, những đồ dùng sáng tạo của thầy trò Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Ngoài ra, hai nhà trường đã dự giờ tiết chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 3 và môn Toán lớp 4. Qua tiết dạy các cô giáo đã thực hiện thành công việc đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng, các em học sinh chủ động trong các hoạt động học tập, phát biểu xây dựng bài rất sôi nổi, các tiết học diễn ra nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Cô giáo Mai Anh và học sinh lớp 3A2 thực hiện tiết chuyên đề môn Tiếng Việt

Cô giáo Vân Anh và học sinh lớp 4A2 thực hiện tiết chuyên đề môn Toán

Cũng tại buổi giao lưu, trường Tiểu học Đồng Thái đã gửi tặng những phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Hai nhà trường chụp ảnh kỉ niệm

Hội nghị diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã tạo nên sự gắn kết giữa hai nhà trường. Chương trình kết nghĩa là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai nhà trường sẻ chia, hỗ trợ, học hỏi, giúp đỡ nhau hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững. Chúc thầy và trò của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường Tiểu học Đồng Thái đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 sắp tới. Chúc cho tình cảm gắn kết của 2 nhà trường sẽ ngày càng bền chặt, vững mạnh hơn nữa!

Thu Trang - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 20 đánh giá
Chia sẻ: