Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng

26/03/2022
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946-27/3/2022), sáng ngày 26/3/2022, Ủy ban nhân dân phường Cống Vị đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy báo Hà Nội mới mỏ rộng lần thứ 47 vì hòa bình.

Mục đích của chương trình là nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030; phát triển phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe mọi lúc, mọi nơi, qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tăng cường thể lực phòng, chống bệnh tật. Đồng thời hình thành và phát triển hoạt động Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm. Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, số người tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng.

Đại diện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia chương trình.

Lực lượng tham gia gồm: Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan; khối học sinh trung học phổ thông; khối học sinh trung học cơ sở.

Ngay trong buổi lễ, các đơn vị tham gia hoạt động đã được nhận cờ lưu niệm. Sau đó, các vận động viên đã tham gia chạy hưởng ứng. Tuy dịch bện Covid còn diễn biến phức tạp nhưng UBND phường Cống Vị vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch về việc tổ chức giải thi đấu, sự kiện thể dục thể thao “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Các đơn vị tham gia nhận cờ lưu niệm.

Học sinh tích cực tham gia giải chạy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn được UBND phường Cống Vị tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về vai trò ý nghĩa tác dụng của việc rèn luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể thao của phường.

Vũ Phượng - Ban truyền thông trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc