Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Chương trình Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

25/03/2022

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ khát khao cống hiến. Hòa chung không khí tưng bừng của thanh niên cả nước kỷ niệm 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/03/2022, chiều ngày 25/3/2022, Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và là cơ hội để lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên trong suốt thời gian qua.

Tham dự chương trình có đồng chí Đ/c Hoàng Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường và 3 đồng chí mới được trưởng thành Đoàn: Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Hồng Liên và toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn trường.

Mở đầu chương trình, đ/c Trần Thị Tố Loan – Bí thư Chi đoàn chia sẻ đôi nét về lịch sử hào hùng cùng quá trình hình thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Để hưởng ứng Tuần lễ kỉ niệm 91 ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - những thầy giáo cô giáo trẻ năng động nhiệt tình đã tham gia vào những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Bạn Vũ Diệu Uyên thay mặt Ban tổ chức chương trình tổng kết một số hoạt động nổi bật của Chi đoàn.

Các cô giáo tích cực tham gia phong trào “Tuần học tốt, giờ học tốt”.

Phong trào “Đổi ảnh đại diện” trên facebook được sự hưởng ứng của các đoàn viên.

Các thầy cô đã cùng nhau đổi ảnh đại diện mặc áo Đoàn, có logo kỷ niệm, ngoài ra trong các tiết học, các đoàn viên đã để background ngày kỉ niệm thành lập Đoàn để cùng nhắc nhau nhớ về  ngày đặc biệt này.

Chi đoàn cùng Liên đội nhà trường đã triển khai chương trình “Chăm sóc công trình măng non năm học 2021-2022.

Chi đoàn đã có rất nhiều đoàn viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Phong trào này đã thể hiện tấm lòng nhân ái – một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Đoàn viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Đặc biệt, trong “Tháng thanh niên”, có 5 đ/c đã đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo khiến cho hoạt động này càng trở nên ý nghĩa, có sức lan tỏa tới cộng đồng.

Bên cạnh đó, để góp phần vào truyền thống tương thân tương ái chung của nhà trường, Chi đoàn cũng đã dành một phần quà nhỏ tặng 12 HS có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những quyển truyện dành cho thiếu nhi của các nhà văn nổi tiếng, mong rằng các em HS sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và ngày càng yêu thích văn hóa đọc.

Tặng quà học sinh có HCKK nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

Trong không khí ấm áp, thân tình nhưng không kém phần long trọng, Chi đoàn được lắng nghe đôi lời chia sẻ từ đ/c Hoàng Thu Hà. Đồng chí thay mặt Chi bộ ghi nhận những thành tích mà đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã đạt được và hi vọng trong thời gian sắp tới, Chi đoàn sẽ ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhà giáo Hoàng Thu Hà và cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh – Nguyên Bí thư Chi đoàn cũng có những lời chia sẻ chân tình và tin tưởng rằng Chi đoàn sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh nhờ vào truyền thống đoàn kết và khả năng sáng tạo của các đồng chí đoàn viên trẻ.

Các bạn giáo sinh đang thực tập tại trường đã lan tỏa sức trẻ qua bài nhảy “Liên khúc thanh niên” được đầu tư rất công phu và chuyên nghiệp.

Phần cuối chương trình, để cùng ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Đoàn qua các thời kỳ gắn với các phong trào hành động cách mạng, cả Chi đoàn đã tham gia phần thi “Tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.” qua hình thức trò chơi Quizizz vui nhộn.

Qua chương trình hôm nay, các đồng chí tham dự đều phấn khởi và tin tưởng vào sự lớn mạnh của Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Chắc chắn nhờ vào sự năng nổ, sáng tạo, có trách nhiệm với công việc chung, Chi đoàn sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Thu Hà – Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc