Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động các lớp

Những hoạt động ý nghĩa của cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trong ngày 8/3

09/03/2023
Tháng 3 về, trên khắp mọi miền đất nước đều vui mừng, phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Hoà chung với không khí tươi vui đó, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, ngày hội của các bà, các mẹ, các cô giáo - người mẹ hiền thứ hai luôn chăm sóc dìu dắt các em học sinh thân yêu.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc đó.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp.

Tính đến ngày hôm nay, 8/3/1910 - 8/3/2023 đã tròn 113 năm, cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã có những hoạt động để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới.

Các hoạt động mang lại không gian đa sắc màu, đặc biệt các em học sinh đã tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, đặc sắc. Các tác phẩm rất đa dạng, phong phú với chính tay các con đã thực hiện. Dù là chủ đề nào, các con cũng đều mang lại những sản phẩm chất lượng cùng những lời chúc tốt đẹp đến các bà, các mẹ nhân dịp 8/3. Đó là những món quà quý giá vì nó xuất phát từ tấm lòng thơm thảo, từ tình cảm chân thành của các bạn nhỏ dành cho người phụ nữ của mình.
Cùng ngắm nhìn lại những hoạt động của các con học sinh trong ngày ý nghĩa này nhé!

Thiệp và những lời chúc đầy thân yêu các em học sinh lớp 2A4 tự tay làm
Những chậu cây bằng giấy do các con học sinh lớp 1A2 tự "trồng"

Những nụ cười xinh xắn của cô và trò lớp 1A1 trong ngày 8/3

Những hoạt động bên lề dành cho các em học sinh

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng buổi hoạt động - trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ giáo viên và học sinh, tiếp thêm cho các em niềm tin yêu, lòng biết ơn và động lực phấn đấu vươn lên, lập thêm nhiều thành tích dành tặng cho những người mẹ, người cô yêu quý.

Hoài Ngân - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc