Lớp 1A3 tổ chức sinh hoạt sao mẫu với chủ điểm “Vui tới trường”

30/09/2022
Nhi đồng là búp măng non của đất nước. Hôm nay các em là Nhi đồng, nhưng ngày mai các em sẽ là những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em nhi đồng luôn được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là Nhi đồng chăm ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một trong những hình thức hoạt động gần gũi với Nhi đồng nhất đó là sinh hoạt “Sao nhi đồng”. Qua tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng, hướng dẫn các em cách chăm làm, học giỏi, biết vui chơi những gì bổ ích, lành mạnh nhất, yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình. Mai sau muốn trở thành người tốt, người có ích cho xã hội thì lúc tuổi nhỏ phải là Nhi đồng ngoan, học giỏi, chăm học, chăm làm… Như Bác Hồ kính yêu đã dạy:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình

Các cháu hãy xứng đáng, cháu Bác Hồ Chí Minh

Hiểu được điều này, chiều ngày 30/9/2022 Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng mẫu với chủ điểm: “Vui tới trường” nhằm giúp các em tìm hiểu nội quy trường lớp và biết cách tham gia giao thông an toàn.

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của cô Lưu Lan Hương – Tổng phụ trách Đội, các anh chị phụ trách sao cùng toàn thể các em sao nhi đồng lớp 1A3.

Buổi sinh hoạt Sao diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của các con học sinh.

Bạn Vũ Bảo Châu – lớp 5A1 thay mặt đội phụ trách sao giới thiệu chương trình.

Phụ trách Sao làm quen với các bạn nhỏ lớp 1A3.

Các em cùng nhau hát vang bài hát truyền thống: “Nhanh bước nhanh nhi đồng”….

… và cùng nhau đọc Lời hứa nhi đồng.

Học sinh được tham gia trò chơi tìm hiểu về các loại biển báo giao thông.

Các bạn nhỏ hăng hái giơ tay phát biểu.

… và nhận được quà từ các chị phụ trách sao.

Tham gia trò chơi “Hãy lắng nghe tôi”

Các con học sinh tham gia tích cực được nhận quà.

Cùng hát bài “Vui tới trường”

Vũ Phượng
Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc