Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chú trọng, rà soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú

05/04/2023
Ngay sau thông tin hàng loạt học sinh phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra toàn bộ các trường học có bếp ăn tập thể.
Ghi nhận thực tế, bên cạnh việc duy trì hoạt động kiểm soát chặt chẽ nguồn thức ăn đầu vào cũng như quy trình chế biến như thường lệ, một tuần trở lại đây, các trường cũng thường xuyên tiếp các đoàn kiểm tra đột xuất khu vực bếp ăn với thành viên chính là phụ huynh học sinh.

Trực tiếp quan sát quá trình chế biến thực phẩm, đánh giá quy trình từ khi nhận thực phẩm đến lúc chia suất ăn, chị Lâm (phụ huynh học sinh) phần nào yên tâm về bữa ăn của con khi cùng tham gia buổi kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, TP Hà Nội. Dù vậy, theo các vị phụ huynh, thông tin vẫn cần nhiều hơn nữa.

Tại trường học này, gần 600 là số lượng suất ăn trưa - nhà bếp chế biến, phục vụ học sinh mỗi ngày, chưa kể bữa phụ.

Hà Nội rà soát an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn bán trú - Ảnh 1.

Một tuần trở lại đây, các trường thường xuyên tiếp các đoàn kiểm tra đột xuất khu vực bếp ăn với thành viên chính là phụ huynh học sinh.

Quá trình chia suất ăn cho học sinh cũng được nhà trường quản lý chặt chẽ, khi đây là thời điểm giao mùa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ghi nhận tại quận Ba Đình, ngay từ giữa tuần trước, ngành Giáo dục đã có thông báo đến từng trường tăng cường rà soát hoạt động bếp ăn tập thể. Không chỉ tại trường, mà bữa ăn trong hoạt động tham quan, dã ngoại từ nay đến cuối năm học, các trường cũng phải có kế hoạch sớm và có phương án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học. Người đứng đầu quận, huyện, thị xã sẽ phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý. Việc đảm bảo mỗi suất ăn vừa đủ lượng, đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh cần trách nhiệm lớn của các bên.

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 3/5 trong 6 đánh giá
Chia sẻ: