Trang chủ Trang chủ

Ôn lại lịch sử ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023)

25/04/2023

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Sáng ngày 24/4, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Mở đầu là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca như là lời tri ân đầy ý nghĩa đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của đất nước

Nghi thức chào cờ trang nghiêm của các con học sinh

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

Cô Phạm Thị Thiên Nga- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường giới thiệu và chia sẻ về những hồi ức lịch sử của ngày thống nhất đất nước

Học sinh được xem thước phim tài liệu về ngày giải phóng miền Nam, về những chiến công hiển hách của dân tộc ta. Đây là hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc; bồi dưỡng, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng; giáo dục cho các em mục đích, ý nghĩa trọng đại của ngày chiến thắng 30/4/1975, những thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến cứu nước.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tập trung theo dõi

Thông qua buổi hoạt động ngoài giờ kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam đã mang đến cho các con học sinh một tinh thần sảng khoái, đoàn kết, hòa mình khi tham gia hoạt động tập thể. Qua đó, nội dung chính là giáo dục cho các con biết, ghi nhớ và tự hào về lịch sử Việt Nam được lồng ghép một cách nhẹ nhàng đầy hiệu quả.

 

Đỗ Thương - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: