Trang chủ Trang chủ

Hoạt động tham quan Trường Tiểu học của các bé Trường Mầm non Hoa Hướng Dương

02/04/2024
Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Hoa Hướng Dương tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động “Tham quan trường Tiểu học”.

 

Các bé mẫu giáo vào tham quan trường

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Mầm non Hoa Hướng Dương, sáng ngày 02/04/2024, các thầy cô giáo của hai trường tổ chức đưa đón các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi đến tham quan và trải nghiệm tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt.

Các bé ngồi nghe giới thiệu các hoạt động của trường

BGH cùng giáo viên khối mẫu giáo lớn trường MN Hoa Hướng Dương tặng quà trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

BGH trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tặng quà cho các bé trường MN Hoa Hướng Dương

Sau đó, các bé được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường. Các em được đi tìm hiểu xung quanh nhà trường.

Các bé xếp hàng ngay ngắn đi tham quan trường

Các bé tham quan tìm hiểu phòng tin học

Các bé tham quan tìm hiểu phòng thể chất

Các bé tham quan tìm hiểu phòng thư viện

Các bé tham quan tìm hiểu phòng âm nhạc

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. 

Các bé trải nghiệm lớp học cùng các anh chị lớp 1

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.

Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo trường Mầm non Hoa Hướng Dương luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Mái trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa. Hẹn gặp lại các em!

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: