Trang chủ Trang chủ

6 món ăn bổ sung vitamin A cho trẻ

02/04/2024
Phụ huynh cho trẻ ăn trứng, sữa và sản phẩm từ sữa, cá, rau củ quả màu vàng, cam để cung cấp vitamin A, phòng tránh thiếu hụt dưỡng chất này.

Vitamin A là chất dinh dưỡng thiết yếu, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nó giúp duy trì răng, xương, da, mô mềm khỏe mạnh; hỗ trợ chức năng thị giác và tăng cường miễn dịch. Để con nhận được vitamin A, phụ huynh có thể tham khảo các thực phẩm dưới đây.

Sữa và sản phẩm từ sữa: Vitamin A trong nhiều sản phẩm từ sữa nhưng để hạn chế dung nạp chất béo bão hòa, cha mẹ nên chọn sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo. Sữa, sữa chua, phô mai đều bổ sung vitamin A lành mạnh cho trẻ.

Trứng: Cung cấp protein đồng thời cũng chứa vitamin A. Các món ăn kết hợp trứng với phô mai trong bữa sáng, bữa nhẹ có thể giúp trẻ nhận thêm lượng vitamin A.

Cá: Vitamin A có nhiều trong các loại cá béo bao gồm cá thu, cá hồi và cá trích. Ngoài vitamin A, cá còn cung cấp protein, chất béo không bão hòa axit béo omega-3 và vitamin D có lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ.

Các loại đậu: Nhiều loại đậu, nhất là đậu mắt đen giàu vitamin A, chứa nhiều chất xơ hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Tương tự như cá, phụ huynh cho trẻ ăn nhiều đậu vừa cung cấp protein vừa có thể tăng lượng vitamin A.

Trái cây màu cam: Trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng vì chúng chứa chất xơ và vitamin. Các loại trái cây màu cam và vàng (xoài, dưa lưới, đu đủ, cam) cung cấp beta-carotene dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa, tiền chất của vitamin A.

Rau củ màu vàng, cam: Các loại rau có màu cam và vàng cũng như các loại rau lá xanh đậm đều chứa nhiều vitamin A. Chúng bao gồm khoai lang, cà rốt, ớt chuông màu cam, rau bina. Các loại rau không chứa tinh bột, nhiều chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe tổng thể.

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: